Phát hành bộ tem Quần thể danh thắng Tràng An
Cập nhật: 26/01/2015
Bộ tem gồm 3 mẫu tem và 1 blốc. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem này từ ngày 23/1/2015 đến ngày 31/12/2016.


Nghi thức đóng dấu phát hành bộ tem.

Nhân dịp đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới (ngày 23/1), Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới”.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, việc phát hành bộ tem bưu chính là để tôn vinh những giá trị văn hóa và thiên nhiên của quần thể danh thắng Tràng An, nhằm bảo tồn, gìn giữ và đánh thức những vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng.

Đồng thời cũng là để những kiệt tác thiên nhiên và văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam được quảng bá và giới thiệu rộng rãi hơn trên thế giới, thu hút du khách gần xa tới chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn.

Bộ tem “Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới” được thiết kế theo lối tả thực, diễn tả các hình ảnh hoạt động, cảnh vật tiêu biểu của quần thể danh thắng Tràng An như: Lễ hội rước nước về đền vua Đinh Tiên Hoàng; cảnh trên sông Ngô Đồng - con đường thuỷ vào động Tam Cốc-Bích Động; cảnh Hang Tối, hay toàn cảnh khu Tràng An ở mẫu blốc có hình tem là cảnh lễ tại đền Trần (hay còn gọi là đền Nội Lâm) ở vùng lõi của quần thể danh thắng.

“Bộ tem là một thông điệp gửi tới người dân trong nước và trên thế giới cùng chung sức bảo vệ, gìn giữ và phát huy hơn nữa giá trị của di sản”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Bộ tem gồm 3 mẫu tem và 1 blốc do hoạ sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem này từ ngày 23/1/2015 đến ngày 31/12/2016.

Trước đó, ngày 23/6/2014, tại Doha (Qatar), Ủy ban Di sản Thế giới thuộc UNESCO đã chính thức ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An vào danh mục Di sản Văn hoá và Thiên nhiên Thế giới dựa trên 3 tiêu chí: Văn hoá, vẻ đẹp thẩm mỹ và địa chất-địa mạo.

Chinhphu.vn