Du lịch tâm linh tiếp tục lên ngôi
Cập nhật: 22/02/2015
Không nằm ngoài dự đoán, mỗi dịp Tết đến Xuân về, du lịch tâm linh lại được đông đảo du khách, đặc biệt là khách nội địa lựa chọn cho kỳ nghỉ lễ Tết dài ngày…

Do kỳ nghỉ lễ dài nên các đơn vị lữ hành đều tung ra các sản phẩm du lịch đa dạng với nhiều ngày khởi hành theo hướng chú trọng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa, lễ hội vùng miền. Đặc biệt giá tour tại các đơn vị đều rất "dễ chịu", đồng thời đi kèm với những khuyến mại, ưu đãi hoặc quà tặng hấp dẫn để hút khách. “Mỗi dịp Tết, người dân có kỳ nghỉ dài. Sau Tết lại là hàng loạt các lễ hội mùa Xuân. Đáp ứng nhu cầu này, chúng tôi đã lên kế hoạch và đặt chỗ từ rất sớm đối với các nhà cung cấp dịch vụ như hãng hàng không, khách sạn. Trước bối cảnh kinh tế khó khăn, chúng tôi đang cố gắng tìm mọi cách giảm giá tour ở mức thấp nhất có thể để kích cầu thị trường”, anh Nguyễn Hồng Đài, Giám đốc Công ty APT Travel cho hay.

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Phó giám đốc Hanoi Redtours, năm nay, các đơn vị lữ hành cũng cân nhắc giữ cho mình số lượng tour vừa phải phù hợp với thực tế thị trường, không chộp giật nên giá tour khá dễ chịu, ngày khởi hành tương đối thuận lợi.

Theo nhận định của các chuyên gia du lịch, từ nay đến trung tuần tháng Hai, tour hành hương, lễ hội trong nước sẽ chiếm chủ đạo với dòng khách nội địa.

Ước tính của nhiều doanh nghiệp lữ hành lượng khách đi tour hành hương trong và sau Tết sẽ chiếm tỷ lệ trên 50% tổng số khách đăng ký.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, các công ty du lịch đã nhanh tay xây dựng các tour hành hương cho du khách đặt chỗ trước. APT Travel đang bán ra thị trường tour đi Tràng An-Bái Đính (1 ngày) giá: 650.000 đồng, khởi hành hàng ngày, tour đi lễ chùa Tây Thiên và nghỉ dưỡng ở Tam Đảo (2 ngày 1 đêm), giá chỉ từ 1.180.000 đồng, khởi hành thứ 7 hàng tuần. Tour đi chùa Hương khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của địa danh linh thiêng này, giá 590.000 đồng.

Bên cạnh các tour hành hương trong nước, nhiều tour nước ngoài đến Campuchia hay những ngôi chùa lưu giữ pho tượng Phật Ngọc tại Thái Lan, Myanmar theo nhận định của các doanh nghiệp lữ hành sẽ được du khách quan tâm nhiều nhất. Hiện Lào cũng là một điểm đến của những du khách thích tour tâm linh, bởi điểm đến nằm liền kề các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Huế theo hướng Lao Bảo, có nhiều ngôi chùa nổi tiếng.

Để đảm bảo an toàn khi đi du lịch trong mùa lễ hội, các chuyên gia du lịch cho rằng, du khách nên lựa chọn các công ty du lịch uy tín để đi theo tour nhằm tránh các hiện tượng chèo kéo, chộp giật tại lễ hội.

Báo QĐND