Hà Nội: Mở không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố ở hồ Tây
Cập nhật: 09/08/2017
Theo đại diện Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ, một không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố  sẽ được quận Tây Hồ đưa vào hoạt động từ ngày 19/8 tới.

Một góc hồ Tây.

Không gian được tổ chức theo khoảng 400 mét chiều dài tuyến phố Trịnh Công Sơn với quy mô mặt cắt ngang đường từ 9-12 mét, kéo ra khu vực vườn hoa, hai hồ nước tiếp giáp phố Trịnh Công Sơn và đường rặng nhãn theo hình thức tuyến phố đi bộ.

Với điểm nhấn là các hoạt động nghệ thuật và ẩm thực, không gian sẽ diễn ra vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần, mùa Hè từ 18 giờ đến 24 giờ, mùa Đông từ 17 giờ 30 đến 23 giờ. Riêng Chủ Nhật sẽ hoạt động từ 15 giờ đến 22 giờ. 

Khi triển khai tuyến phố đi bộ, khu vực này sẽ cấm tất cả các phương tiện tham gia giao thông hoạt động, không để ôtô, xe máy trên vỉa hè, tổ chức trông giữ xe tại lề đường phố Lạc Long Quân, ngõ 612 Lạc Long Quân.

"Việc phân luồng, cấm đường khu vực này hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc đi lại của các phương tiện cũng như người dân hiện đang sinh sống trên tuyến phố Trịnh Công Sơn và khu vực lân cận," đại diện chính quyền  quận Tây Hồ khẳng định.

Người dân và du khách đến với không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đương đại và truyền thống, giao lưu chợ đồ cũ, giới thiệu các mặt hàng mỹ nghệ, quà tặng, các dịch vụ ẩm thực.

Tại đây cũng tổ chức các sự kiện văn hóa lớn của các vùng miền trong cả nước, chợ hoa Tết, đêm nhạc giao hưởng, festival đường phố, Tết Trung Thu, lễ hội ánh sáng… trên sân khấubiểu diễn nghệ thuật ngoài trời được bố trí tại đảo tròn thuộc vườn hoa cạnh đường Trịnh Công Sơn.

Hiện quận Tây Hồ đang ráo riết lắp đặt các ki-ốt, tăng cường chiếu sáng, chỉnh trang hạ tầng. Quận Tây Hồ cũng yêu cầu các hộ kinh doanh hai bên đường tăng cường ánh sáng mặt đứng công trình, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, thay thế biển hiệu không đảm bảo mỹ quan đô thị.

Giai đoạn 2, quận Tây Hồ tiếp tục mở rộng không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố ra các khu vực lân cận, hai hồ sen, đường dạo dẫn ra hồ Tây và phố Nhật Chiêu. Giai đoạn 3 mở rộng phạm vi về phía hồ sen và bến thủy nội địa khu vực Đầm Bảy và vùng phụ cận thuộc phường Nhật Tân và Quảng An.

Khu biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố tại khu vực hồ sen và phố Trịnh Công Sơn được quận Tây Hồ kỳ vọng là một sản phẩm du lịch đặc sắc, mang dấu ấn của Hà Nội, góp phần đa dạng hóa dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ nhân dân và du khách./.

Đinh Thị Thuận

TTXVN/VIETNAM+