Giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ tại Bangladesh
Cập nhật: 07/09/2018
Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bangladesh, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh chủ trì tổ chức chương trình đặc biệt tại thủ đô Dhaka.

Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: TTXVN phát)

Tới tham dự và chung vui trong ngày lễ đặc biệt của Việt Nam và quan hệ hai nước có sự hiện diện của Bộ trưởng Thương mại Bangladesh Tofail Ahmed; Bộ trưởng An sinh xã hội, Chủ tịch đảng Công nhân Bangladesh Rashed Khan Menon; Chủ tịch và Tổng Bí thư đảng Cộng sản Bangladesh; cùng đông đảo đại sứ của các nước, đại diện các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp Bangladesh và cộng đồng người Việt tại Bangladesh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa đã thông báo về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm 2017, cũng như những bước phát triển trong quan hệ thương mại hai nước; nhấn mạnh về những tiềm năng hợp tác giữa hai nước cần được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Đại sứ Trần Văn Khoa và các quan khách cắt bánh chào mừng. (Ảnh: TTXVN phát)

Bộ trưởng Tofail Ahmed đánh giá cao về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thương mại, đầu tư, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà mỗi nước có thế mạnh.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh mời Đoàn nghệ thuật dân gian Bangladesh và phối hợp với Trung tâm Xúc tiến quảng bá di sản văn hóa phi vật thể mời đoàn nghệ nhân dân gian Việt Nam tới trình diễn tại lễ kỷ niệm.

Màn trình diễn giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ-Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của đoàn nghệ nhân Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem. Đây là lần đầu tiên loại hình nghệ thuật này được trình diễn tại Bangladesh nên đã tạo sự ngạc nhiên, thích thú đối với người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nghệ nhân Việt Nam hòa quyện với những điệu nhảy truyền thống của các nghệ sỹ Bangladesh đã khiến không khí chương trình trở nên vui tươi, rộn ràng hơn, đồng thời khiến cho người dân hai nước và bạn bè quốc tế như gần nhau hơn./.

TTXVN/VIETNAM+