Tiền Giang đẩy mạnh công tác chuẩn bị Tuần lễ Môi trường Văn hóa Du lịch năm 2012
Cập nhật: 22/05/2012
Tác động và nâng cao hơn nữa ý thức của doanh nghiệp và cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường văn hóa, du lịch là mục tiêu chính của Tuần lễ Môi trường Văn hóa Du lịch năm 2012 tổ chức tại Tiền Giang từ ngày 14-19/5. Tỉnh Tiền Giang hiện đang đẩy mạnh nhiều hoạt động chuẩn bị cho Tuần lễ.

Theo đó, Ban Tổ chức đã chuẩn bị nhiều hoạt động như: Tổ chức họp báo tại TP Mỹ Tho; Treo băng rôn, banner, phân phát ấn phẩm, tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại các trục đường chính, các nơi có di tích lịch sử - văn hóa, các điểm du lịch tập trung đông dân cư và du khách; Tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông: Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Tuần lễ MTVHDL tại Tiền Giang trước và trong thời gian diễn ra sự kiện, các phương tiện báo chí của trung ương và địa phương; Tổ chức các chương trình nghệ thuật để lồng ghép các nội dung về MTVHDL do Đoàn Nghệ thuật Tổng hợp Tiền Giang thực hiện; Lễ mít tinh phát động, biểu diễn văn nghệ, ra quân làm sạch môi trường; Diễu hành tuyên truyền cổ động trên đường phố; Dọn dẹp vệ sinh tại các nơi công cộng, cồn, bãi, bến sông, bến tàu, các khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa; Diễu hành tàu, thuyền du lịch trên sông Tiền; diễu hành môtô trên bộ; Tháo gỡ các “quảng cáo rác”, quảng cáo bẩn trên gốc cây, tường nhà; Tuyên truyền về phong cách ứng xử văn hóa trong giao thông, giao tiếp, nụ cười với du khách, chống chèo kéo, đeo bám du khách...; Lễ trồng cây nhớ ơn Bác; Biểu diễn văn nghệ chào mừng...  

Ông Nguyễn Ngọc Minh – Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang – Phó trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Hơn 10 ngày qua, chúng tôi dồn sức chuẩn bị mọi mặt; tuyên truyền chiều rộng, chiều sâu, đến nội dung, hình thức của các hoạt động tập trung tại 3 địa điểm: TP Mỹ Tho, TX Gò Công và huyện Cái Bè. Ngoài ra, các ngành còn có kế hoạch riêng về bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, điện lực và vệ sinh thực phẩm, y tế, các phương tiện thực hiện cho Tuần lễ MTVHDL. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chu đáo, sẵn sàng cho ngày khai mạc”.  

Tuần lễ MTVHDL Tiền Giang - 2012 sẽ tác động và nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân trong việc bảo vệ môi trường. Nhất là mọi người sẽ quan tâm hơn tới việc giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa, các điểm du lịch và những nơi công cộng.    

Ngành VHTTDL và nhân dân Tiền Giang đã và sẽ quyết tâm làm cho MTVHDL Tiền Giang ngày càng lành mạnh và tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang.

CINET