Khai mạc triển lãm các bức ảnh về chùa Việt Nam
Tối 12/8, tại Nghệ An, Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Chùa Việt” và triển lãm ảnh với chủ đề “Hội tụ ba miền”.
Văn hóa “chìa khóa” phát triển du lịch bền vững.
Du lịch kể từ khi hình thành đã được coi là “sự mở rộng không gian văn hóa của con người”. Bởi vậy, lâu nay cụm từ “du lịch văn…
Hội thảo nghiên cứu bảo tồn di tích Huế và dự án phục nguyên điện Cần Chánh
Vừa qua, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích (BTDT) cố đô Huế phối hợp với Viện Di sản thế giới UNESCO…
Họp báo Giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch biên giới Việt - Lào năm 2012
(TITC) - Ngày 09/8/2012, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch biên giới Việt - Lào năm 2012. Buổi họp báo diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, cùng sự có mặt của các đồng chí…
Lạng Sơn phát triển du lịch Mẫu Sơn gắn với bảo vệ môi trường
(TITC) - Mẫu Sơn nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 180km và cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 30km về phía đông. Vùng núi Mẫu Sơn có tổng diện tích hơn 10.740 ha, trong đó có 5.380 ha đất lâm nghiệp và 1.543 ha rừng nguyên sinh, với nhiều loại cây quý hiếm.
Đà Nẵng nỗ lực đưa du lịch thành “điểm sáng”
Trong khi các lĩnh vực như thương mại, công nghiệp, bất động sản gặp nhiều khó khăn thì du lịch lại đang nổi lên như một điểm sáng của kinh tế Đà Nẵng.
Hiệp hội Du lịch Hà Nội triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2012
Ngày 8/8/2012, tại khu du lịch sinh thái Khoang Xanh – Suối Tiên (Hà Nội), Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012.
Cây đa Đền Thượng (Lào Cai) được công nhận là Cây di sản Việt Nam
UBND TP. Lào Cai vừa cho biết, cây đa cổ thụ nằm trong khuôn viên Đền Thượng (phường Lào Cai, thành phố Lào Cai) vừa được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VANE) công nhận là "Cây di sản Việt Nam".
Hội thảo khai thác giá trị văn hóa, lịch sử vùng đất cổ phía bắc Hà Nội
Khai thác các giá trị văn hóa, lịch sử nhằm giới thiệu đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước về tiềm năng du lịch giàu có của vùng đất cổ phía bắc Hà Nội (huyện Đông Anh) là nội dung chính của cuộc hội thảo được tổ chức ngày 8/8, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý du…
Nhằm đáp ứng nhu cầu về thông tin thời tiết dành cho những khán giả yêu thích du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ cho ra mắt một bản tin chuyên biệt về thời tiết du lịch.
Tăng cường quản lý đối với hoạt động lữ hành đón khách qua cửa khẩu Móng Cái
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp bàn về giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái.
Khánh Hòa tham gia hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 8
Nằm trong kế hoạch thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2012, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Khánh Hòa đang chuẩn bị các nội dung tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 8 (ITE HCMC 2012). Đây là sự kiện tổ chức thường niên thu hút sự tham gia…
Bình Thuận ban hành Chương trình hành động phát triển du lịch đến năm 2015
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Chương trình hành động Nghị quyết 06 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XII) về phát triển du lịch đến năm 2015. Trong đó, mục tiêu phấn đấu đưa doanh thu du lịch chạm mức 7.500 tỷ đồng được chú trọng.
Tổng đài hành chính công Đà Nẵng hỗ trợ thông tin du lịch
Theo Tổng đài hành chính công Đà Nẵng (thuộc Trung tâm Giao dịch CNTT và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng), kể từ tháng 8/2012, đơn vị này đã chính thức mở thêm chức năng thông tin du lịch - dịch vụ.
Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh Lào Cai vừa tổ chức buổi họp sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2012 và định hướng nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.
TIN NỔI BẬT