Áo dài, nón lá, nem rán Việt hút hồn khách tham quan Mexico
Cập nhật: 06/06/2016
Chiều 5/6, đại diện Ban tổ chức Hội chợ các nền văn hóa bạn bè lần thứ tám của Mexico, bà Jessica Ibarra đã đánh giá cao sự tham gia của Việt Nam trong các kỳ hội chợ và đặc biệt là năm nay với nhiều văn hóa phẩm độc đáo, tinh xảo thể hiện nét đẹp và tinh túy của nền văn hóa lâu đời và cách sống của người dân Việt Nam.
Gian hàng Việt thu hút đông đảo du khách cho tới tận giờ phút đóng cửa Hội chợ. (Ảnh: Việt Hòa-Việt Hùng/Vietnam+)

Theo bà Jessica Ibarra, Việt Nam đã tham gia đầy đủ và tích cực tám kỳ hội chợ, một hoạt động văn hóa được coi là lớn và có ý nghĩa nhất trong năm do chính quyền thành phố Mexico City tổ chức từ năm 2009 tới nay.

Với tà áo dài duyên dáng và hợp thời trang, chiếc nón lá đơn giản, món nem rán thơm giòn và hương vị cà phê tan không thể quên, gian hàng của Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của du khách nhất. Bà Jessica Ibarra hy vọng Việt Nam tiếp tục tham gia và đem đến cho người dân Mexico nhiều điều bất ngờ hơn trong các kỳ hội chợ tiếp theo.

Đánh giá về hội chợ 2016, bà Jessica Ibarra cho rằng công tác tổ chức cần được chuẩn bị sớm hơn để thực hiện mục tiêu của hoạt động văn hóa này là du khách không chỉ đơn thuần tới thăm, chiêm ngưỡng cái đẹp, sự độc đáo của các văn hóa trên thế giới, mà quan trọng hơn là du khách tham gia vào nhiều hoạt động của hội chợ như hội thảo, nói chuyện chuyên đề, trình diễn các loại hình nghệ thuật đặc trưng… 

Hội chợ các nền văn hóa bạn bè 2016 diễn ra từ 21/5 đến 5/6 với sự hiện diện của 94 quốc gia, trong đó Pháp là khách mời đặc biệt, và 200 hoạt động văn hóa khác nhau, thu hút sự tham gia của 3,5 triệu lượt khách. Hội chợ là thành tích lớn nhất về văn hóa trước khi thành phố Mexico City trở thành bang thứ 32 của Mexico.

TTXVN