Gần 800 ôtô phục vụ vận chuyển khách dịp APEC
Cập nhật: 09/11/2017
Gần 800 ôtô các loại được sử dụng vận chuyển quan chức, đoàn tùy tùng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Để đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, gần 800 xe ôtô được mua mới, huy động. Các xe này được tập kết tại sân bay quân sự Nước Mặn, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Tiểu ban Vật chất và Hậu cần Chính phủ đã giao cho công ty du lịch Vietravel đảm nhận toàn bộ việc cung cấp dịch vụ vận chuyển phục vụ các quan chức, tùy tùng, báo chí tham dự APEC.

Bãi đỗ xe rộng 18.000 m2 tại sân bay quân sự Nước Mặn.

Xe có nhiều loại từ 4 chỗ đến 45 chỗ, được công ty mua mới hoặc huy động từ các đơn vị liên kết. Công ty đã hợp đồng mua 100 xe mới loại 45 chỗ ngồi hiện đại nhằm phục vụ APEC. Những chiếc xe này được gắn biển số có chữ APEC có khung màu vàng.

Trong thời gian diễn ra APEC, mỗi ngày có hơn 200 xe phục vụ nhu cầu đi lại của các đoàn đại biểu các nền kinh tế APEC. Chủng loại xe, kiểm định chất lượng, an ninh cũng như sát hạch trình độ của tất cả lái xe đã được doanh nghiệp lựa chọn kỹ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ.

Gần 800 xe sẽ đưa đón các quan chức từ 21 nền kinh tế, 5.000 doanh nhân tới từ các quốc gia và hàng nghìn nhà báo, phóng viên … Thời gian phục vụ diễn ra từ sáng sớm đến 23h trong suốt thời gian diễn ra APEC.

Đây là đơn vị lữ hành duy nhất đảm nhiệm việc vận chuyển cho Hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng. Công ty từng được Chính phủ giao cung cấp dịch vụ vận chuyển cho Hội nghị cấp cao APEC năm 2006, Hội nghị cấp cao ASEAN 17, Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (ABG 5).

Khang Thái

vnexpress.net
Từ khóa:
APEC,