Khách du lịch đến Bình Thuận tăng đột biến dịp 2/9
Cập nhật: 04/09/2012
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay cùng các sự kiện Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Bình Thuận, Hội chợ Nông nghiệp thương mại Nam Trung Bộ, diễn ra từ ngày 29/8 đến 3/9 đã thu hút khoảng 180.000 lượt du khách đến Bình Thuận, chủ yếu là đến để tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch Hàm Tiến-Mũi Né, trung tâm thành phố Phan Thiết, khu dã ngoại Hòn Rơm… Trong số đó, có khoảng 61.000 lượt khách quốc tế.

                          Khu du lịch Hòn Rơm

Hiện những resort ở Mũi Né, Phan Thiết đã kín phòng. Các khách sạn, nhà nghỉ và cơ sở lưu trú tăng cường công suất hoạt động để phục vụ du khách tham quan, du lịch trong dịp nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cho biết, dịp lễ quốc khánh mọi năm, Bình Thuận chủ yếu đón du khách nội địa nhưng năm nay do có Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế nên lượng khách nước ngoài rất đông. Các nhà nghỉ, khách sạn và cơ sở lưu trú tại Phan Thiết đang phục vụ hết công suất. Ngoài khu vực Mũi Né - Phan Thiết, nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Lagi, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam … cũng tăng công suất hoạt động, đảm bảo phục vụ khách tham quan du lịch trong dịp lễ năm nay.

Bình Thuận hiện có khoảng 200 resort, khách sạn với nhiều loại hình khác nhau, trong đó giá phòng thấp nhất từ 400.000 đồng và cao nhất là 5 triệu đồng/ngày, đêm phục vụ khách du lịch trong mỗi dịp lễ.

Mặc dù nhu cầu phòng nghỉ tại Phan Thiết dịp lễ rất lớn nhưng giá phòng và dịch vụ tại khu vực Hàm Tiến-Mũi Né chỉ tăng khoảng 5-10%, ngành du lịch đã phối hợp tốt với hiệp hội và các doanh nghiệp để ổn định giá cả dịch vụ, tránh tăng giá đột biến. Mặt khác, lượng phòng nghỉ dịp này phần lớn được khách hàng đặt từ đầu tháng tám nên giá ổn định, không có biến động trong những ngày nghỉ lễ, ông Khoa cho biết thêm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, hầu hết các cơ sở lưu trú ở Phan Thiết đều tổ chức các chương trình vui lễ cho khách du lịch. Khách nghỉ dưỡng tại thành phố biển có thể chọn lựa cho mình những tour nghỉ lễ rất độc đáo như tham quan và mua sắm tại hội chợ, thưởng thức trình diễn khinh khí cầu, tham gia ẩm thực đường phố, trình diễn hoa đăng, nghệ thuật truyền thống dân tộc Chăm trên Tháp Pô Sha Inư...

Vietnam+