Chè lam Thạch Xá – thức quà ngon đầu xuân
Chè lam Thạch Xá là món bánh kết hợp hài hòa các sản vật thân thuộc từ đồng đất quê hương. Tuy dân dã nhưng để có mẻ chè lam thơm ngon, người Thạch Xá phải chế biến khá cầu kỳ, tỉ mỉ. 
Bánh gio trong hổ phách…
Bánh gio là món quà dân dã rất ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt, chống ngán được người Hà Nội vô cùng ưa thích. 
Cà ri ghẹ - hương vị Phan Thiết
Lấy cảm hứng “cay nồng” từ các món ăn chế biến từ cà ri Ấn Độ và sự tươi ngon của các loại hải sản nổi tiếng, người Phan Thiết…
Bánh gừng của người Chăm
 Người Chăm sống ở các tỉnh Nam Trung Bộ có nhiều món ăn ngon, lạ như: Tung lò mò (lạp xưởng bò), pài pa ghênh (canh thính) và nhiều loại bánh hấp dẫn: tapei anung (bánh tét), tapei bilik (bánh ít), tapei coh (bánh cuốn), sakaya, kadaor (giống bánh đúc)… Trong đó, ginraong laya (bánh gừng) được nhiều người nhắc tới bởi đây là bánh…
Khoái khẩu, bánh ướt tôm chua
Bánh ướt tôm chua là món ăn khoái khẩu của người Huế. Điều đặc biệt nằm ở đôi tay kỳ diệu, biến những nguyên liệu đơn giản thành thức ngon cầu kỳ. Bánh ướt trong mịn, dai thơm với bột gạo, bột lọc pha chung. Lá bánh mướt, mỏng tang, dịu dàng. Tôm chua xứ Huế chỉ cần nhắc đến thì dạ dày đã nhảy…
Nuốc - đặc sản riêng xứ Huế
Không nơi nào trên đất nước ta có vùng nước lợ rộng lớn đến 21.620 ha như hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai ở Thừa Thiên Huế. Đây chính là môi trường tự nhiên sinh sôi vô vàn loài nuốc có nhiều protein, các chất khoáng tự nhiên tinh khiết ngon lành không kém những loài thủy sản tươi sống.
Những món ngon Hà Nội được báo nước ngoài đề xuất thử
Food tour Hà Nội là một trong những trải nghiệm thú vị nhất với du khách. Giữa loạt món ăn hấp dẫn của Thủ đô, sau đây là 6 cái tên nổi bật thường được báo nước ngoài gợi ý.
Nét xưa Hà thành trong “cá kho phố cổ”
Mộc mạc, dân dã nhưng lại thơm ngon, tinh tế và chứa đựng nhiều nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, “cá kho phố cổ” đang ngày càng được nhiều người biết đến, trở thành món ngon mang thương hiệu “Hà Nội băm sáu phố phường”.
Cà-phê Việt ở phố Tây
Những năm gần đây, ở Đà Nẵng, các quán cà-phê bài trí theo phong cách cổ điển bắt đầu xuất hiện nhiều và gây được thích thú với người dân địa phương cũng như du khách. Bro’s kafe (41 An Thượng 4, quận Ngũ Hành Sơn) đi theo phong cách hoài niệm, xưa cũ như thế.
 Vài món ăn vặt vào mùa Đông ở Hà Nội
Khi nhắc tới cái lạnh tái tê của mùa Đông Hà Nội, người ta sẽ liên tưởng và nghĩ ngay tới rất nhiều các món ăn “đuổi lạnh, xua rét”. Một số món quà vặt như, ngô nướng, ốc luộc, quẩy nóng, chè - cháo nóng..., luôn thu hút rất đông thượng khách ghé vào thưởng thức và không ít những du khách nước ngoài…
Mỳ Quảng ếch Hương Quê
Không phải ngẫu nhiên mà trong một khoảng thời gian ngắn, mỳ Quảng ếch Hương Quê (Phan Thanh, Đà Nẵng) lại nhanh nổi tiếng, trở thành món ăn yêu thích của du khách gần xa và cả người dân bản địa.
4 thức quà sáng mùa đông ở Hà Nội
Hà Nội những ngày giữa đông, trong lòng như chùng xuống mang theo những nỗi niềm khó tả. Với nhiều bạn trẻ Hà Nội, có 4 món quà sáng mùa đông không thể bỏ qua...  
Khoai deo – Chút quà của người dân Quảng Bình
(TITC) - Người Quảng Bình thường gọi khoai deo bằng tên sâm đất vì món này có nhiều dưỡng chất. Do đó khi thành phẩm khoai deo ra đời, mọi người vẫn thường đùa nhau mua “sâm đất” quý giá tặng bạn bè, người thân ngụ ý cầu chúc sức khỏe.  
Tré rơm – Đặc sản vùng đất võ Bình Định
(TITC) - Tré rơm Bình Định không chỉ hấp dẫn bởi hương vị độc đáo mà còn ấn tượng bởi hình dáng đặc biệt giống như “bó chổi” nhỏ xinh. Ai một lần thấy cũng muốn tò mò khám phá nó bởi vẻ ngoài vô cùng dân dã và gần gũi được tạo nên bởi những cọng rơm xinh xinh.  
Ẩm thực Việt Bắc - thưởng thức, trải nghiệm và khám phá
Nhờ sự kết hợp khéo léo trong các món ăn với những nguồn gia vị thực phẩm phong phú sẵn có của núi rừng Việt Bắc, những món ăn giản dị từ mâm cơm đời thường đều trở thành món ăn hấp dẫn. Đến với chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 9 tại Bắc Kạn, mỗi tỉnh đã…
TIN NỔI BẬT